Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí nhất

Để xây nhà tiết kiệm nhất chúng ta cần phải trang bị cho mình 1 số kiến thức nhất định kèm theo đó là những hướng dẫn, kinh nghiệm của người đi trước để mà có thể xây dựng một căn nhà với chi phí tiết kiệm, rẻ nhất nhưng chất lượng và tính thẩm mỹ luôn hài lòng nhất.

Đã có rất nhiều gia đình trước khi xây nhà thì đã dự trù chi phí rồi, thế nhưng đến khi hoàn thiện thì chi phí phát sinh lại đội lên quá cao, khiến cho bạn khó khăn trong kinh tế….. kiểu như “xây nhà xong ôm nguyên đống nợ”. Dưới đây công ty VŨ AN đã chia sẻ cho bạn một vài bí quyết, một vài kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm cần thiết nhất để có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Home-Loan-Prep

1/ Chọn thời điểm thích hợp để thi công:

Việc chọn thời gian nào để xây nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng của bạn. Nếu xây nhà vào mùa khô nắng ráo bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ và rất nhiều điều kiện thuận lợi như: thời gian thi công ngắn không bị gián đoạn, cắt giảm chi phí nhân công, chi phí người trông coi, thất thoát vật tư, đặc biệt là thời gian của bạn.

2/ Trang bị một vài kiến thức xây dựng cần thiết:

Nếu bạn có một vài kiến thức xây dựng sẽ hết sức hữu ích, khi đó bạn có thể tính toán kỹ hơn, dự trù kinh phí phù hợp tốt hơn, tiếp thu các ý kiến của người thân xung quanh từ đó chủ động trong việc lựa chọn nội thất cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể liên hệ với công ty xây dựng Vũ An để được dự trù chi phí xây dựng chính xác nhất hoàn toàn miễn phí nhé!

3/ Lựa chọn mảnh đất dễ dàng xây dựng.

Nếu bạn mua đất mà mua phải những miếng đất ruộng, sinh lầy, hay đất vùng trũng tất nhiên bạn sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí để san lấp, và thiết kế móng chịu lực chúng sụt lún khi xây dựng và trong khi sử dụng ngôi nhà. Nếu bạn chọn những nơi nào đất cao và chắc chắn khi đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho giai đoạn khởi đầu này.

4/ Kết cấu và thiết kế:

Về phần thiết kế và kết cấu của ngôi nhà ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng. Nếu ngôi nhà bạn được thiết kế với một lối phức tạp nhiều góc cạnh cầu kì sẽ tốn rất nhiều thời gian và nguyên vật liệu xây dựng. Trong đó nếu như bạn chọn kiểu nhà với phong cách cổ điển hoặc hiện đại sẽ tiết kiệm được khá nhiều.

xa-nha-tai-vung-tauMẫu thiết kế nhà phố đơn giản tiết kiệm

5/ Tham khảo các công trình gần đó:

Bạn thể thể đi tham khảo các công trình gần nơi bạn sinh sống hoặc nơi bạn ở để xem giá cả xây dựng như thế nào, vật liệu xây dựng ra sao, và giá hoàn thiện công trình là bao nhiêu. Và đặc biệt là xem các mẫu mã thiết kế của ngôi nhà.

6/ Thuê công ty đấu thầu xây dựng có uy tín:

Việc lựa chọn công ty đấu thầu xây dựng uy tín có ý nghĩa rất quan trọng. Họ làm việc rất chuyên nghiệp với đội ngủ nhân công dồi dào kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ làm việc nhanh hơn, rút ngắn thời gian thi công cũng như tiết kiệm chi phí vật liệu hao tốn.

Đặc biệt ở những công ty này họ sẽ tư vấn cho bạn chọn vật liệu xây dựng phù hợp, lựa chọn phong cách kiến trúc, màu sắc, phong thủy, bố trí cốt thép phù hợp, đủ đảm bảo chịu lực, kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế kết cấu sao cho hợp lý, tiết kiệm nhất.

7/ Nhờ sự giúp đỡ của dịch vụ xin cấp phép xây dựng:

Thời gian xin cấp phép xây dựng tương đối dài và tốn kém rất nhiều thời gian và tiền bạc, bạn có thể nhờ đơn vị tư vấn thiết kế kiêm luôn việc xin phép xây dựng. Trong trường hợp bạn có thời gian, hãy mượn một bộ bản vẽ thiết kế đã hoàn chỉnh rồi tự đi xin phép xây dựng. Nhờ đó, bạn có thể giảm được một phần kinh phí.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s