Thiết kế nhà vườn 2 tầng 85m2 tại Long Biên

Trên mảnh đất 271m2 giáp đê Sông Hồng hiện trạng là 2 ngôi nhà cấp 4 một để ở và một để làm vệ sinh và bếp của gia đình anh Quyết. Sau khi cắt 41m2 bán chủ nhà quyết định thuê KTV thiết kế nhà vườn cao 2 tầng diện tích 1 tầng khoảng 85m2 để phù hợp với khoản đầu tư 800 triệu của gia đình anh. Gia đình anh bao gồn 6 người với 2 bố mẹ trên 70 tuổi và 2 vợ chồng, 2 đứa con nhỏ dưới 5 tuổi lên anh cần có 3 phòng ngủ, một phòng khách, một phòng sinh hoạt chung và phòng ăn kết hợp với bếp nấu khép kín. Các diện tích phòng anh muốn co nhỏ tối đa nhằm tích kiệm kinh phí xây dựng nhưng hình thức ngôi nhà phải đẹp mắt và sang trọng. Tra phong thủy tuổi của anh Phạm Minh Quyết như sau:

Mau-biet-thu-dep-hien-dai-50

– Năm sinh dương lịch: 1980
– Năm âm lịch : Canh Thân
– Ngũ hành(bản mệnh): Thạch lực Mộc tức Cây lựu đá
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ
– Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Thiết kế nhà vườn 2 tầng diện tích 85m2
Thiết kế nhà vườn 2 tầng diện tích 85m2

Khu đất có mặt tiền nhìn ra đường đê là hướng tây nam do đó có thể mở cửa chính về hướng đó ngoài ra còn có thể mở một cửa bên tây bắc để nhìn ra vườn bên cạnh nhà. Bố cục mặt bằng ngôi nhà theo hình chữ T với khối giữa nho ra tạo khối cho ngôi nhà. Mặt bằng ngôi nhà đẹp bố trí như sau:

Tầng 1 ngôi nhà đẹp kiểu nhà vườn có diện tích 84,5m2 với 2 sảnh tiếp cận bởi nhà còn khoảng sân bên tay phải. Sảnh chính nhìn ra đường đê phía trước với sảnh có mái dốc và ban công nhô ra cản nắng hướng tây nam. Sảnh phụ bên tây bắc nhìn ra vườn cũng là lối đi chính sau này của gia đình. Phòng khách rộng 27m2 bố trí bộ bàn ghế gỗ đồng kị vào giữa trung tâm phòng tạo sự sang trọng, trang nghiêm. Phía sau phòng khách là phòng ngủ của 2 bố mẹ chủ nhà rộng 15m2 có cửa mở nhìn sang cầu thang và tiểu cảnh nước gầm thang. Phía cuối nhà là phòng ăn rộng 18m2, bếp bố trí nhìn về tây nam – cung phục vị và đặt tại chính đông chấn cung họa hại. Khu vệ sinh đặt tại cuối nhà chấn cung họa hại rộng 3,5m2. Khu bếp được đưa về cuối nhà bởi yêu cầu của các cụ già trong nhà vì không muốn ở sau bếp.

Tầng 2 là không gian sinh hoạt của gia đình nhỏ của anh Quyết bao gồm 2 phòng ngủ cho 2 vợ chồng và phòng ngủ nhỏ cho 2 con nhỏ, phía trước là phòng sinh hoạt chung nhỏ rộng 20m2 có cửa đi ra ban công phía trước. Phòng ngủ anh Quyết rộng 18m2 có vệ sinh riêng tộng 3,5m2. Phòng ngủ nhỏ dùng chung vệ sinh với phòng SHC.

Thiết kế nhà vườn 2 tầng diện tích 85m2 mb
Thiết kế nhà vườn 2 tầng diện tích 85m2 – Mặt bằng

Do nhà có mái dốc cao lên KTV tư vấn chủ nhà làm thêm một nhịp cầu thang để tận dụng phần mái cao làm tầng áp mái để có thể bố trí phòng thờ và phòng ngủ nhỏ cho khách khi cần. Từ tầng áp mái có lối ra sân sau nhà để phơi đồ.

Thiết kế nhà vườn 2 tầng diện tích 85m2 pc
Thiết kế nhà vườn 2 tầng diện tích 85m2 – Phối cảnh góc

Kiến trúc ngôi nhà vườn mang phong cách nam bộ với các vòm cong mềm mại, nhìn phía trước ngôi nhà tưởng hình chữ L nhưng nhìn ngang là hình chữ T. Ngôi nhà vườn 2 tầng nhỏ xinh với mặt bằng công năng hợp lý, hình thức kiến trúc đẹp mắt được chủ nhà rất ưng ý.

T khóa liên quan

thi công xây dng,công ty xây dng,công ty thiết kế xây dng, xây nhà, xây dng nhà, xây nhà trn gói, xây dng nhà đp, xây dng nhà , tư vn thiết kế nhà ph,tư vn thiết kế nhà , xây dng nhà , xây nhà giá r, nhà thu xây dng, tư vn xây dng nhà, thu xây dng, công ty tư vn thiết kế xây dng, tư vn xây dng, cty xây dng, xây nhà ph, công xây dng nhà, xây dng nhà ph, xây dng nhà trn gói, thu nhân công xây dng, nhân công xây dng, xây nhà trn gói ti tphcm, thuê công xây nhà, nhân công xây dng phn thô, xây dng bit th, dch v xây dng, công ty xây dng nhà đp, xây dng nhà ca, công ty thi công xây dng, xây dng trn gói, công ty giá xây dng, thu xây dng nhà , tư vn xây nhà giá r, dch v xây nhà, xây nhà bit th, công ty xây dng uy tín, tư vn xây dng nhà , thiết kế nhà dân dng, tư vn xây nhà , công ty xây dng dân dng, xây dng sa cha nhà

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s