Thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu pháp tại Hà Nội

Anh Lam làm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhiều năm và cũng xây dựng được nhiều công trình nhà ống bán sẵn trên địa bàn Hà Nội với các căn nhà ống diện tích từ 30 đến 60m2 cao từ 4 đến 5 tầng cho các đối tượng thu nhập thấp. Những năm gầm đây thị trường bất động sản đi xuống, làm ăn thua lỗ lên anh quyết định dừng kinh doanh bất động sản, tập chung vào kinh doanh nhà hàng cùng vợ và xây một ngôi nhà ống 5 tầng kiến trúc pháp để ở và mở quán cafe kinh doanh tại tầng 1.

Mau-biet-thu-dep-hien-dai-50

Chủ đầu tư: Lê Văn Lam

Địa chỉ: Số 21 ngõ 168 Đường Nguyễn Xiển – Hà Nội

Tổng diện tích sàn: 312m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,68 tỷ.

Khu đất 2 mặt ngõ rộng 57m2 với mặt tiền hướng Tây Bắc rộng 4,5m và dài 12,6m anh mua cách đây đã 6 năm, khi mua anh không xác định để ở lên hướng mặt tiền không hợp tuổi với anh do đó Kts của Kiến Tạo Việt phải sử lý quay hướng cửa đi lại chính của gia đình anh ra đằng sau nhà và mở nhìn về hướng chính nam bởi anh sinh năm 1970 thuộc đông tứ trạch.

– Năm sinh dương lịch: 1970
– Năm âm lịch : Canh Tuất
– Ngũ hành(bản mệnh): Thoa xuyến Kim tức Vàng đeo tay
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Chấn Mộc

– Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Phước Đức); Nam (Sinh Khí)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh)

Thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu pháp.
Thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu pháp. Góc nhà đẹp 01

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà ống 5 tầng:

Do mảnh đất có 2 mặt tiền là hướng tây bắc và tây nam, cả 2 hướng này đều không hợp tuổi với chủ nhà lên khi áp bát trạch vào tâm nhà Kiến tạo việt xác định lên mở một cửa đi nhỏ phía sau nhà lệch 30 độ để cửa nhìn về chính Nam thuộc cung Sinh Khí theo tuổi của anh Lam. Phía đằng trước nhà anh mở một quán cafe tự kinh doanh hoặc cho thuê lên phía trước nhà phố phải độc lập với phía sau nhà nhằm mang lại tính độc lập khi sử dụng. Toàn bộ không gian kinh doanh rộng 40m2 có vệ sinh khép kín và có 2 mặt tiền với vách kính lớn và cửa đi rộng nhằm tận dụng vỉa hè để kinh doanh sau này. Phía sau có 2 lớp cửa để đi vào chỗ để xe máy và lên cầu thang.

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà ống 5 tầng:

Tầng 2 là không gian chung của toàn nhà, ở đây Kiến Tạo Việt bố trí phòng khách rộng 27m2 và phòng ăn rộng 18m2 và khu bếp nấu khép kín 9m2. Do nhà có 2 mặt ngõ rộng lên cả 2 mặt đều được đua ra khỏi đất. Mặt trước đua được 1,4m và mặt bên đua được 1,1m do đó diện tích tầng 2 rộng 75m2. Không gian phòng ăn và phòng khách liên thông nhau lên tạo cảm giác rộng rãi và sang trọng với mức đầu tư phòng khách khá cao cấp của anh chị. Do hướng tốt của anh là nhìn về sau nhà lên bếp được đặt nhìn về Đông Nam – thuộc cung Phước Đức. Vệ sinh các tầng đặt tại Tây Nam chấn cung Họa Hại theo tuổi 1970 của chủ nhà. Tại tầng 2 thì thang cuối nhà được chuyển vào khu giữa nhà để lên tầng 3 chia làm 2 phòng trước và sau nhà.

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà ống:

Tại tầng 3 bố trí 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín với diện tích 24 và 23 m2. Hai phòng đều có 2 cửa sổ đế lấy sáng và thoáng nhà. Phòng ngủ đằng trước dành cho con trai lớn của anh Lam đang học năm cuối đại học. Phòng ngủ phía sau nằm trong khu vực các cung đông tứ trạch lên được chọn làm phòng ngủ của anh Lam và hướng giường ngủ của anh đặt quay về hướng đông nam – nhìn về cung phước đức.

Thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu pháp. mat bang 1,2,3
Thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu pháp. MB nhà đẹp 01

Mặt bằng tầng 4 ngôi nhà đẹp:

Bố trí 2 phòng ngủ và một khu vệ sinh chung rộng 5,5m2 để có thể bố trí được bồn tắm xục cho cả nhà dùng. Phòng ngủ phía trước dành cho cô con gái học lớp 12 của anh chị. Phòng ngủ phía sau dành cho người già lên được bố trí một sân phơi nhỏ để các cụ tự phơi phóng gần phòng ngủ của mình.

Mặt bằng tầng 5 ngôi nhà đẹp:

Là nơi bố trí phòng thờ với hướng ban thờ nhìn về đông nam – cung phước đức và một sân phơi nhỏ phía sau nhà đẹp.

 

gôi nhà ống 5 tầng được thiết kế theo kiến trúc pháp nhưng cắt giảm khá nhiều chi tiết rườm rà, nặng nề nhằm mang lại vẻ quí phái, sang trọng cho ngôi nhà cùng tông mầu ghi và trắng mang lại sự khác lạ cho công trình nhà ống đẹp này. Toàn bộ hệ cửa của công trình được làm bằng nhôm kính cao cấp mang lại sự hiện đại cho công trình. Mặt đứng hướng tây bắc và tây nam đều được sử lý mái văng, ban công để che chắn nắng cho công trình.

T khóa liên quan

thi công xây dng,công ty xây dng,công ty thiết kế xây dng, xây nhà, xây dng nhà, xây nhà trn gói, xây dng nhà đp, xây dng nhà , tư vn thiết kế nhà ph,tư vn thiết kế nhà , xây dng nhà , xây nhà giá r, nhà thu xây dng, tư vn xây dng nhà, thu xây dng, công ty tư vn thiết kế xây dng, tư vn xây dng, cty xây dng, xây nhà ph, công xây dng nhà, xây dng nhà ph, xây dng nhà trn gói, thu nhân công xây dng, nhân công xây dng, xây nhà trn gói ti tphcm, thuê công xây nhà, nhân công xây dng phn thô, xây dng bit th, dch v xây dng, công ty xây dng nhà đp, xây dng nhà ca, công ty thi công xây dng, xây dng trn gói, công ty giá xây dng, thu xây dng nhà , tư vn xây nhà giá r, dch v xây nhà, xây nhà bit th, công ty xây dng uy tín, tư vn xây dng nhà , thiết kế nhà dân dng, tư vn xây nhà , công ty xây dng dân dng, xây dng sa cha nhà

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s